ของฝาก นครพนม

ส้มตีนวัวยายน้อยบ้านโพนสนุก ตำบลสีชมพู อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม
ส้มตีนวัวยายน้อยบ้านโพนสนุก ตำบลสีชมพู อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม
ส้มตีนวัวยายน้อยบ้านโพนสนุก จำหน่าย  ส้มตีนวัว  ปลาร้าบอง  สะอาด ปลอดภัย ไร้สารพิษ  ทั้งปลีก และ ส่ง เลขที่  66   หมู่   2  บ้านโพนสนุก  ตำบลสีชมพู  อำเภอนาแก  จังหวัดนครพนม  48130 สนใจ เชิญติดต่อได้ที่  เบอร์โทร  .  089 – 9810215  ,  084 –
โรงงาน ปรีชาตีมีด  เหล็กกล้านาถ่อน นครพนม
ปรีชาตีมีด เหล็กกล้านาถ่อน โอทอปแห่งตำบลนาถ่อน อ.ธาตุพนม จ.นครพนม
ปรีชาตีมีด เหล็กกล้านาถ่อน โอทอปแห่งตำบลนาถ่อน อ.ธาตุพนม จ.นครพนม โรงงาน ปรีชาตีมีด  เหล็กกล้านาถ่อน บ้านเลขที่  135  หมู่  14  บ้านนาถ่อน  ตำบลนาถ่อน  อำเภอธาตุพนม  จังหวัดนครพนม  48110 โทร .  089 – 2771150 ที่มา : http://nkpotop.blogspot.com/2012/02/blog-post.html?utm_source=BP_recent
ไวน์มะเม่า นาแก
ไวน์มะเม่า ” นาแก ฟาร์มเม่อร์ ไวน์ ” บ้านคำเม็ก ต.หนองสังข์ อ.นาแก จ.นครพนม
ไวน์มะเม่า ” นาแก ฟาร์มเม่อร์ ไวน์ ” บ้านคำเม็ก ต.หนองสังข์ อ.นาแก จ.นครพนม ไวน์มะเม่า ” นาแก ฟาร์มเม่อร์ ไวน์ “             เป็นไวน์ที่ผลิตจากผลมะเม่าสุก  ที่เกิดตามแนวเทือกเขาภูพาน ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน   ไวน์ผลมะเม่าสุก เป็นไวน์ที่ให้สีและรสชาติดีมีคุณค่าทางโภชนาการสูง  จากการวิจิัยของ สถาบันเทคโนโลยีราชมงคลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  พบว่า ผลมะเม่าสุก  มีวิตามิน  B1 , B2 , C , E , แคลเซี่ยม , ธาตุเหล็ก ,  รงควัตถุแอนโธไซยานิน  และกรดอมิโน  18  ชนิด  ไวน์มะเม่า ”  นาแก ฟาร์มเม่อร์ ไวน์  ” มาออกร้านในงาน ” มหัศจรรย์  สีสันเมืองไทย จังหวัดนครพนม  2555  ” เมื่อวันที่   28 – 29  เมษายน   2555 [&hellip
กาญจนา ปลาส้ม กลุ่มสตรีแปรรูปอาหารจากปลา ต.ท่าบ่อสงคราม อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม
กาญจนา ปลาส้ม กลุ่มสตรีแปรรูปอาหารจากปลา ต.ท่าบ่อสงคราม อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม
กาญจนา ปลาส้ม กลุ่มสตรีแปรรูปอาหารจากปลา ต.ท่าบ่อสงคราม อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม กาญจนา ปลาส้ม    กลุ่มสตรีแปรรูปอาหารจากปลา  บ้านท่าบ่อ บ้านท่าบ่อ  หมู่  6  ต.ท่าบ่อสงคราม   อ.ศรีสงคราม    จ.นครพนม   48150 มีปลาร้า ปลาส้ม จำหน่ายทั้งปลีกและส่ง   สนใจติดต่อได้ที่  โทร .  089 – 5777279 ที่มา : http://nkpotop.blogspot.com/2012/05/blog-post_19.html?utm_source=BP_recent
ผ้ามัดหมี่
ผ้ามัดหมี่
ผ้ามัดหมี่ ข้อมูลผลิตภัณฑ์ ประวัติความเป็นมา ชาวบ้านทอผ้าสืบทอดมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ทำเป็นอาชีพเสริม แต่ปัจจุบันเมื่อได้รับการส่งเสริมจากหน่วยงานราชการในพื้นที่ จึงได้รวมกลุ่มกันทอ กระบวนการขั้นตอนการผลิต 1. นำฝ้ายมากวักและค้นเส้นฝ้าย 2 เตรียมเส้นด้ายให้นุ่มโดยต้องล้างด้วยนำด่าง 3. มัดลายตามที่ออกแบบไว้ 4. ทอผ้าเป็นผืน จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ ทำจากเส้นด้ายที่เหนียวเป็นผ้ามัดหมี่ที่เหมาะสมมีการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ปริมาณการผลิต 40 เซนติเมตรต่อวัน ราคา เมตรละ 400 บาท สถานที่จำหน่าย – 27 หมู่ที่ 7 ต.สามผง อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม 0-6239-6956 – สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอศรีสงคราม สนใจสั่งซื้อ หรือขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอศรีสงคราม ข้อมูลจาก : www.otop5star.com
สุราแช่พื้นเมือง
สุราแช่พื้นเมือง นครพนม
ประวัติความเป็นมา เป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมของชนเผ่าผู้ไทไว้สำหรับดื่มเพื่อบรรเทาความหนาวเย็นและต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองที่มาเยี่ยม เหล้าของผู้ไท คือเหล้าอุ หรือช้างที่ชุมชนผู้ไทรู้จักคือเหล้าอุ กระบวนการขั้นตอนการผลิต 1.คัดเลือกข้าวสารที่เป็นข้าวเหนียวที่ดีมีคุณภาพ 2.นำข้าวเหนียวไปแช่น้ำให้นิ่มประมาณ 30 นาที แล้วนำไปนึ่งให้สุก 3.นำข้าวที่นึ่งสุกไปล้างน้ำให้สะอาดไม่ให้มียางข้าว 4.นำยีสต์มาผสมกับข้าว 5.ล้างแกลบให้สะอาดผสมกับยีสต์และข้าว 6.บรรจุลงในไหประมาณ 1 เดือน ปิดฝาให้แน่น ข้อควรระวัง ต้องทำให้สะอาดที่สุด จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ เป็นภูมิปัญญามีมาตรฐาน สะอาด ปริมาณการผลิต 200 ลูกต่อวัน ราคา เริ่มต้น 50-100 บาท สถานที่จำหน่าย – 47 หมู่ที่ 9 ต.โพนทอง อ.เรณูนคร จ.นครพนม 0-5005-0199 – สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอเรณูนคร สนใจสั่งซื้อ หรือขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอเรณูนคร ข้อมูล จาก : www.otop5star.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น